Tổ chức đám cưới ảo vì Covid-19 – Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Tổ chức đám cưới ảo vì Covid-19

Advertisement

Đám cưới ảo của cặp đôi Sharmin Asha và Nazmul Ahmed người Mỹ đã diễn ra trong game còn đám cưới thật phải hoãn đến năm sau.

Theo CNN, cặp đôi ở New Jersey dự định tổ chức đám cưới tại khu trung tâm Brooklyn ngày 12/4. Tuy nhiên, Covid-19 khiến họ phải thay đổi kế hoạch và gây bất ngờ khi thông báo về đám cưới ảo trong trò chơi Animal Crossing: New Horizons cuối tuần qua. 

“Tôi làm việc trong bệnh viện, xung quanh là những bệnh nhân và nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm Covid-19. Vì vậy, tôi không muốn tiếp xúc với nhiều người trong thời gian này”, Asha (28 tuổi) giải thích.

Đám cưới ảo trong trò chơi Animal Crossing: New Horizons. Ảnh: CNN.

Đám cưới ảo trong trò chơi. Ảnh: CNN.

Ahmed và Asha chọn game của Nintendo làm nơi tổ chức bởi là “trò chơi có nhịp độ chậm, trong không gian của một hòn đảo bình dị, nơi mọi người có thể trang trí nội thất và gặp gỡ bạn bè”. Asha cho biết, nhiều người không thường xuyên chơi game nhưng vẫn tham gia Animal Crossing “để giao tiếp trong khoảng thời gian sống cách biệt”.

“Tôi muốn cô ấy thấy rằng, dù không thể ăn mừng với bạn bè và gia đình, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ theo cách riêng”, Ahmed nói.

Đám cưới ảo của Ahmed và Asha diễn ra trên bờ biển với sự góp mặt của sáu người bạn trong game. Năm người bạn ngoài đời không chơi trò này cũng tham gia qua cuộc gọi video. Cô dâu Ahmed thậm chí tự thiết kế trang phục giống bộ đồ cưới thật của họ.

Covid-19 bùng phát giúp doanh số của các nhà hãng game tăng vọt. Cửa hàng game trực tuyến Steam ghi nhận lượng truy cập kỷ lục với 22 triệu người đăng nhập vào ngày 22/3.

“Người dùng đang tìm những thứ như làm thế nào để xem Netflix cùng bạn bè qua Zoom”, Carter Rogers, chuyên gia phân tích của SuperData nhận xét. “Tuy nhiên, trò chơi điện tử với khả năng tương tác xã hội đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Vì vậy, sức hút của chúng với người dùng hiện rất lớn”.

Tuần qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hợp tác cùng các công ty lớn trong ngành công nghiệp game như Riot, Activision, Blizzard… phát động chiến dịch #PlayApartTogether, khuyến khích người dân ở nhà chơi game trong thời gian cách ly.

Đại dịch làm đảo lộn cuộc sống ở nhiều nơi, khiến các sự kiện bị hủy bỏ, gồm lễ tốt nghiệp đại học. Do đó, nhiều sinh viên quyết định kỷ niệm cột mốc quan trọng trong game.

Alvaro Romero (24 tuổi), một sinh viên sống tại New York, cho biết anh và hai bạn thân sẽ ăn mừng lễ tốt nghiệp Học viện dịch vụ y tế khẩn cấp trong game FPS Apex Legends. Tuy nhiên, Apex Legend là trò chơi thuộc thể loại sinh tồn với nhịp độ nhanh giống PUBG.

“Lễ tốt nghiệp của chúng tôi được lên kế hoạch vào tháng 6 nhưng bị hoãn vì Covid-19”, Romero nói. Anh chuẩn bị cho buổi lễ ảo với khói và pháo hoa, tương ứng với kỹ năng của Bangalore và Crypto, hai nhân vật trong game.

Trước đó, các học sinh ở Nhật Bản cũng kêu gọi nhau tham dự lễ bế giảng trong trò chơi MineCraft do hệ thống giáo dục cả nước phải đóng cửa đến hết tháng 3.

Thầy giáo ở San Diego dạy hình học trong trò chơi Half-life: Alyx. Ảnh: CNN.

Thầy giáo ở San Diego dạy hình học trong trò chơi Half-life: Alyx. Ảnh: CNN.

Ngoài ra, một số giáo viên thu hút học sinh tham gia lớp trực tuyến qua bài giảng trong game. Tuần qua, Charles Coomber (30 tuổi), giáo viên trung học ở San Diego, bắt đầu phát trực tuyến lớp hình học trong trò chơi thực tế ảo Half-Life: Alyx.

Trò chơi do Valve phát triển, mở đầu với bối cảnh căn hộ của nhân vật chính với bảng vẽ, bút đánh dấu và tẩy. “Khi nhìn xung quanh, tôi nghĩ rằng có thể tạo ra video vui nhộn ở đây và bọn trẻ chắc chắn sẽ thích nó”, Coomber nói.

Video bài giảng của anh nhanh chóng được lan truyền trên YouTube và Reddit. Coomber tin việc dạy trong game là cách giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn. “Chúng thực sự đã hoàn thành bài kiểm tra và đạt điểm số rất cao dù tất cả đều là kiến thức mới”, anh nói thêm.

Việt Anh (theo CNN)


Advertisement