Thương hiệu Việt ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - Trang Thông Tin Công Nghệ
Sản Phẩm Công Nghệ

Thương hiệu Việt ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi

Advertisement

Các sản phẩm sạc cáp trong nước đa số là các mẫu mã giá rẻ với chất lượng trung bình và không nhiều được cấp phép từ Apple. Velasboost là một trong những thương hiệu mới ở Việt Nam nhưng đã đi đầu về phụ kiện cao cấp đạt tiêu chuẩn MFi của Apple.

Chứng chỉ MFi (viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod) là chứng chỉ do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple. MFi giúp cho Apple siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất. Với chỉ số này, các sản phẩm phụ kiện đủ điều kiện chất lượng, đảm bảo an toàn.

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 1

Để đạt được tiêu chuẩn này, sản phẩm phải được Apple kiểm duyệt, cấp phép và sử dụng chip do Apple bán ra để đưa vào sản phẩm. Đây cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên của Việt Nam đạt được tiêu chuẩn độc quyền này của Apple.

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 2

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 3

Start-up Việt này được triển khai cách đây gần 1 năm được dẫn dắt bởi anh Lê Vũ, anh Lê Vũ là chủ thương hiệu bán lẻ đồ công nghệ Levu01, với 7 năm trong nghề anh thấy rằng người Việt chưa có một thương hiệu phụ kiện nào có tiêu chuẩn tốt, có chứng chỉ từ Apple. Muốn mua sạc cáp ”xịn” chỉ có cách mua các thương hiệu ngoại với giá thành cao. Anh muốn người Việt có sản phẩm Việt nhưng chất lượng quốc tế với mức giá thật hợp lý, người tiêu dùng có thể tiếp cận phân khúc phụ kiện cao cấp, chất lượng nhưng chi phí thấp.

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 4

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 5

Sau nhiều thời gian kinh doanh với các đối tác phụ kiện nước ngoài anh đã tìm được phương án làm việc với Apple để trở thành nhà phát triển sản phẩm, dự án vào thời điểm mùa Covid-19 nên rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhiều lần sản phẩm không đạt chuẩn đã bị phía Apple tạm hoãn, nhưng sau gần 9 tháng kiên trì làm lại, thương hiệu Velasboost đã được chấp thuận.

Và một sự may mắn là khi iphone 12 ra mắt cũng là lúc mà sản phẩm được hoàn thiện và cấp chứng nhận toàn thế giới. Chúng ta có thể kiểm tra chứng chỉ tại đây: https://mfi.apple.com/account/accessory-search

Thương hiệu Việt  ra mắt bộ sạc cho iphone 12 chuẩn MFi - 6

Velasboost đã thành công trong việc chinh phục được Apple nhưng để người tiêu dùng Việt chấp nhận và sử dụng sẽ là quãng thời gian dài, nếu sản phẩm chất lượng thật sự tốt, công nghệ mới với giá thành hợp lý thì người dùng sẽ ủng hộ thương hiệu mạnh mẽ.

Trường Thịnh

 

 

Advertisement