Site icon Techsolution.vn

Thêm rò rỉ từ vi phạm Equachus

Vụ vi phạm Equachus năm 2017 đã làm lộ thông tin cá nhân của 145,5 triệu người ở Mỹ và một số vùng ở Anh và Canada, nhưng số nạn nhân vẫn không ngừng tăng lên. Đầu tháng 3, công ty báo cáo tín dụng tiết lộ thêm nhiều thông tin cá nhân bị rò rỉ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về sự phát triển mới nhất này.

Chuyện gì đã xảy ra thế?
Vào ngày 1 tháng 3, Equifax báo cáo rằng tên và số bằng lái xe của khoảng 2,4 triệu người Mỹ đã bị đánh cắp. Theo công ty, những thông tin nhạy cảm như địa chỉ nhà, quốc gia cư trú hoặc vấn đề cấp phép và ngày hết hạn đều không bị rò rỉ. Equifax cho biết những vi phạm này chỉ được phát hiện gần đây vì các cuộc điều tra pháp y của họ chủ yếu tập trung vào số An sinh xã hội bị đánh cắp.

Đáp lại, công ty cho biết bất kỳ ai bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trực tiếp. Hiện họ cũng đang cung cấp một chương trình bảo mật được thiết kế để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và giả mạo tín dụng. Tuy nhiên, do thành tích kém cỏi của công ty nên không có nhiều người sẵn sàng đăng ký.

Khi công ty lần đầu tiên thông báo về vụ vi phạm vào tháng 9 năm ngoái, công cụ được sử dụng để kiểm tra xem tài khoản có bị hack không hoạt động và đưa ra kết quả dương tính giả hay không. May mắn thay, có những điều khác bạn có thể làm để bảo vệ chính mình.

Theo dõi tín dụng của bạn
Hãy cân nhắc việc xem qua các báo cáo tín dụng của bạn để tìm bất kỳ khoản chi tiêu đáng ngờ nào. Nếu bạn phát hiện bất kỳ tài khoản, khoản vay mới và khoản thanh toán nào khác mà bạn không nhận ra, hãy liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn để báo cáo các giao dịch gian lận.

Kiểm tra web tối
Dữ liệu bị xâm phạm thường được bán cho người trả giá cao nhất trên web đen, vì vậy hầu hết dữ liệu Equachus có thể được tìm thấy ở đó. Để xem liệu thông tin cá nhân của bạn có thực sự bị xâm phạm hay không, hãy đăng ký dịch vụ giám sát web tối. Sau đó tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia bảo mật để thảo luận về các lựa chọn của bạn.

Đặt đóng băng tín dụng
Một cách bạn có thể ngăn chặn tin tặc mở thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán dưới tên của bạn là đóng băng tín dụng của bạn. Khi bạn thực hiện điều này, bất kỳ ai giả mạo bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã PIN để giải phóng tài khoản của bạn. Liên hệ với các văn phòng tín dụng (Equifax, Experian, TransUnion) để kích hoạt dịch vụ này.

Đặt cảnh báo gian lận
Khi bạn đặt cảnh báo gian lận, các công ty và doanh nghiệp phát hành thẻ tín dụng phải xác minh danh tính của bạn trước khi mở tài khoản hoặc thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào. Cùng với việc đóng băng tín dụng, các cảnh báo sẽ khiến tin tặc rất khó đánh cắp danh tính của bạn.

Tìm hiểu để xác định các trò lừa đảo lừa đảo
Vì Equifax đang thông báo trực tiếp cho nạn nhân vi phạm dữ liệu qua email nên tin tặc có thể nhân cơ hội này gửi tin nhắn giả hướng người dùng đến các trang web nguy hiểm. Vì vậy, biết cách xác định các trò lừa đảo (liên kết URL đáng ngờ, tệp đính kèm và lỗi chính tả) là rất quan trọng.

Xử lý vi phạm dữ liệu là một quá trình lâu dài và khó chịu, đặc biệt đối với các doanh nghiệp chỉ muốn tập trung vào phát triển hoạt động của mình. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về bảo mật, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi có chuyên môn về an ninh mạng để bảo vệ bạn.

Exit mobile version