Sau TikTok và WeChat, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng từ Trung Quốc - Trang Thông Tin Công Nghệ
Bảo Mật

Sau TikTok và WeChat, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng từ Trung Quốc

Advertisement

Vào tháng 6, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng của các công ty Trung Quốc, bao gồm TikTok, WeChat cùng một số ứng dụng từ QQ và Baidu. Ngày 2/9, Bộ Công nghệ Thông tin của quốc gia này tiếp tục đưa ra lệnh cấm với cấm 118 ứng dụng khác có liên quan đến Trung Quốc.

“Chúng tôi làm điều này vì lợi ích chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quốc phòng và an ninh của Ấn Độ”, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sau TikTok và WeChat, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng từ Trung Quốc - 1

Những ứng dụng phổ biến bị cấm lần này bao gồm PUBG Mobile, 3 ứng dụng đến từ Alibaba là Alipay, Taobao và Youku. Theo TechCrunch, trước khi bị cấm, PUBG Mobile là ứng dụng phổ biến nhất với hơn 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Ấn Độ.

Các quan chức của quốc gia này cho biết họ đã nhận được một số báo cáo về việc các ứng dụng di động đang lạm dụng quyền hạn. Theo đó, một số ứng dụng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu của người dùng và truyền dữ liệu đó đến các máy chủ đặt bên ngoài Ấn Độ.

“Việc tổng hợp và khai thác nguồn dữ liệu này có thể được thực hiện bởi các phần tử thù địch, muốn gây tác động đến an ninh quốc gia của Ấn Độ. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Đó là một vấn đề cần được quan tâm sâu sắc và đòi hỏi các biện pháp ứng phó khẩn cấp”, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết.

Ấn Độ cũng đang xem xét thêm một số quy tắc buộc các công ty phải có được sự cho phép từ người dùng trước khi sử dụng dữ liệu cá nhân của họ. Đồng thời, nó có thể giúp chính phủ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt danh tính của người dùng từ các nền tảng mạng xã hội.

Thế Anh
Theo Engadget

 

 

Advertisement