Người chơi bắt đầu bán máy game hậu cách ly – Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Người chơi bắt đầu bán máy game hậu cách ly

Advertisement

Nhiều máy game PlayStation 4 mới qua sử dụng, còn bảo hành dài nhưng được thanh lý với giá rẻ hơn mua mới cả triệu đồng.

Vài ngày trước thời điểm kết thúc chính sách cách ly toàn xã hội vì Covid-19, trên một số nhóm và cộng đồng người chơi game console ở Việt Nam xuất hiện nhiều lời rao thanh lý máy PlayStation 4. Thị trường bán máy qua sử dụng cũng như các phụ kiện như tay cầm, đĩa game nhộn nhịp.  

“Sắp hết cách ly nên em cho ‘ra đi’ bộ combo sau…”, một thành viên đăng thông tin rao bán lại mẫu máy game PlayStation 4 Pro cùng hàng loạt trò chơi đi kèm trên mạng xã hội. Mẫu máy game cao cấp của Sony được rao bán với giá 7,5 triệu đồng, thấp hơn giá máy mới khoảng 2 triệu đồng, còn bảo hành tới tháng 2/2021. Còn bộ sưu tập game trong tài khoản được rao bán kèm có giá 2 triệu đồng. 

Nhiều người bán những chiếc PlayStation 4 còn trong tình trạng gần như mới và còn nguyên thời gian bảo hành 2 năm. “PS4 Pro 1 TB vừa mua hôm qua, mới chỉ bóc hộp, bảo hành chính hãng Sony Việt Nam còn 25 tháng, bán 9 triệu đồng”, Quang Nam, rao bán trên một nhóm người chơi console. So với giá máy mới tại cửa hàng, mức này thấp hơn 500.000 đồng.

PlayStation 4 qua sử dụng được rao bán nhộn nhịp.

PlayStation 4 là dòng máy game console qua sử dụng được rao bán nhiều nhất.

Bán luôn lúc này là hợp lý, Trọng Phan (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ sau khi bán bộ máy PlayStation 4 Slim mua đầu tháng kèm đĩa game bóng đá eFootball 2020 với giá 6,5 triệu đồng, rẻ hơn 1 triệu đồng so với mua mới. “Mai mình đi làm lại bình thường, không còn nghỉ như trước nên chẳng còn thời gian ở nhà nhiều mà chơi”, anh giải thích.

Nhiều người cho rằng mua máy chơi xong bán lỗ một chút, tiền lỗ coi như tiền thuê máy, thậm chí, còn được dùng máy, phụ kiện mới cứng thay vì chơi máy cũ khi đi thuê. “Mình “nghiện” trò bóng đá eFootball nhưng vì dịch, các tiệm game đều phải đóng cửa. Trước tính thuê máy để chơi tránh dịch nhưng khi biết phải đặt cọc 6,5 triệu đồng, mình chuyển sang sắm luôn máy mới”, Chiến Thắng, một game thủ cho biết. Thắng vừa bán lại bộ máy mới mua được ba tuần. 

Hoàng Tùng, chủ một cửa hàng kinh doanh game ở khu vực Bách Khoa (Hà Nội), cho rằng dòng máy PlayStation 4 đang rất “hot” tại Việt Nam. Lượng người tìm mua lớn hơn nhiều so với số người bán. So với 1, 2 tháng trước, giá máy qua sử dụng đã tăng từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Nếu mua PS4 Slim hay PS4 Pro từ trước Tết và giờ đem bán lại, người chơi có thể “lời” ra một chút. 

Theo thống kê của Statista, riêng trong tháng 3/2020, doanh số bán máy chơi game console trên toàn cầu đã tăng vọt 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Việt Nam, nhiều cửa hàng kinh doanh game cho biết lượng máy bán ra từ sau Tết đã tăng gấp đôi trong khi lượng đĩa game và thẻ nạp tiền cũng bán chạy hơn 4 đến 5 lần. Một số dòng máy console như Nintendo Switch cháy hàng, giá bị đẩy lên đắt hơn 2 triệu đồng. 

Tuấn Anh

Advertisement