Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, khách hàng nhận... cục đá - Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, khách hàng nhận… cục đá

Advertisement

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, khách hàng nhận... cục đá - 1

Người dùng kêu trời do bị “tráo” iPhone 12 Pro Max thành cục đá.

Tối ngày 9/12, trên một nhóm Facebook có chia sẻ câu chuyện người dùng bị “tráo” iPhone 12 Pro Max thành cục đá nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng công nghệ.

Theo tìm hiểu, nạn nhân H. của vụ việc ngụ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, đã đặt mua một chiếc iPhone 12 Pro Max (phiên bản 256GB) giá 32 triệu đồng từ một hệ thống phân phối, và sử dụng một dịch vụ vận chuyển trung gian thứ ba để giao hàng. Người này cũng đã thanh toán trước 100% phí, chứ không dùng tùy chọn COD (trả tiền khi nhận hàng).

Tới ngày 3/12, anh H. nhận được kiện hàng, nhưng bàng hoàng khi bên trong chỉ là một cục đá được bọc xốp kỹ lưỡng. Nhân viên giao hàng cũng có hành động bất thường, đó là không gọi điện báo trước và chỉ gửi hàng tại địa chỉ ghi lại trên hóa đơn, anh H. cho biết.

Phản hồi với Dân trí, đại diện của đơn vị phân phối khẳng định vấn đề đánh tráo hàng có thể do đơn vị giao hàng tráo sản phẩm mà không làm hư hỏng hộp hàng.

Để xử lý vấn đề, đơn vị này cho biết sẽ hỗ trợ 100% chi phí máy mới và chuyển cho khách hàng qua một đơn vị vận chuyển uy tín khác.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ này cũng cho biết có quay lại video quá trình đóng gói sản phẩm và đang gửi cho đơn vị giao hàng nêu trên để xác minh, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Mua iPhone 12 Pro Max trên mạng, khách hàng nhận... cục đá - 2

Ảnh chụp do đơn vị phân phối chứng minh iPhone 12 Pro Max đã đồng kiểm về sản phẩm cần giao nhận giữa công ty và đơn vị giao hàng.

Vụ việc tráo hàng như trên không phải là hiếm trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay, đặc biệt là trong mùa mua sắm cuối năm với khối lượng hàng hóa lớn, giá trị cao. Dân trí cũng đã có bài viết phản ánh về tình trạng người dùng khi “săn sale” giá rẻ, đã bị tráo hàng và nhận về về một mớ “rác”.

Để hạn chế tình trạng này, người mua nên tiến hành việc đồng kiểm khi nhận kiện hàng đã mua, đồng thời lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Với những sản phẩm giá trị cao, người mua nên thực hiện thêm bước quay video khi mở hộp để sử dụng làm bằng chứng, phòng khi có vấn đề xảy ra.

Nguyễn Nguyễn

 

 

Advertisement