iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước - Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước

Advertisement iphone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước titan gel

Theo bằng sáng chế, Apple đang phát triển hệ thống cảm biến cho phép iPhone phân biệt chính xác giữa ngón tay và nước đọng trên màn hình.

Trong bằng sáng chế mã 2020/0064952 đăng ký với Cơ quan sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO), Apple mô tả cơ chế xác định lực chính xác trên màn hình iPhone tiếp theo thông qua hệ thống cảm biến tích hợp bên dưới.

iphone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước Untitled Project Time 0 00 00 6757 4403 1583120964

Smartphone hiện nay sẽ bị loạn cảm ứng khi dính nước mưa hay mồ hôi tay, do màn hình không thể phân biệt áp lực của nước và ngón tay người dùng. Bằng sáng chế của Apple đề cập đến “chìm trong chất lỏng” như một gợi ý về thế hệ iPhone trang bị màn hình có khả năng hoạt động bình thường dưới nước.

Các mẫu iPhone và Apple Watch đời mới đã được công ty nâng cấp đáng kể khả năng chống nước. Tuy nhiên, việc bổ sung hệ thống cảm biến lực cho phép người dùng sử dụng iPhone khi bơi hoặc tắm, mà không bọc trong cần túi chân không.

Apple chưa công bố kế hoạch giới thiệu công nghệ này trên dòng iPhone 12, iPad 2020 hay Apple Watch Series 6.

Việt Anh (theo Tom’s Guide)


Advertisement iphone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước first up