iPhone SE 2020 trở thành “cứu tinh” giữa mùa dịch Covid-19 nhờ tính năng “cổ lỗ sĩ” này – Trang Thông Tin Công Nghệ
Sản Phẩm Công Nghệ

iPhone SE 2020 trở thành “cứu tinh” giữa mùa dịch Covid-19 nhờ tính năng “cổ lỗ sĩ” này

Advertisement

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và Face ID không thể nhận ra khuôn mặt của người dùng khi đang đeo khẩu trang, tính năng này của iPhone SE 2020 lại trở nên cực kỳ hữu dụng.

Apple vừa ra mắt thế hệ iPhone SE mới với thiết kế tương tự iPhone 8, nhưng mang trong mình con chip A13 mạnh mẽ và mức giá hấp dẫn chỉ từ 399 USD.

Tuy nhiên, giữa thời điểm thế giới đang mắc kẹt giữa dịch Covid-19 và những chiếc khẩu trang trở thành vật thiết yếu, cảm biến vân tay trên iPhone SE mới chính là tính năng hấp dẫn nhất.

iPhone SE 2020 trở thành "cứu tinh" giữa mùa dịch Covid-19 nhờ tính năng "cổ lỗ sĩ" này - 1

Kể từ khi ra mắt lần đầu trên iPhone X, mở khoá gương mặt Face ID đã được Apple trang bị trên hầu hết thiết bị di động của mình, bao gồm các mẫu iPhone, iPad Pro và có thể là dòng máy tính Mac trong tương lai.

Các nhà sản xuất Android cũng giới thiệu phiên bản bảo mật gương mặt của riêng mình. Tuy có khác biệt đôi chút về thuật toán, song điểm chung là những công nghệ này là yêu cầu người dùng phải để lộ toàn bộ gương mặt khi sử dụng – điều khá “nhạy cảm” trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

iPhone SE 2020 trở thành "cứu tinh" giữa mùa dịch Covid-19 nhờ tính năng "cổ lỗ sĩ" này - 2

Cho dù dịch bệnh có chấm dứt sớm hay muộn trong tương lai, nhiều người trên thế giới vẫn sẽ giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng trong thời gian dài.

Touch ID trên iPhone SE mới lại vô tình trở nên hữu ích. Mặc dù chính Apple từng cho biết mở khoá gương mặt có mức độ bảo mật cao gấp 20 lần sử dụng vân tay, nhưng đây có lẽ vẫn là giải pháp tối ưu cho người dùng ở giai đoạn này.

iPhone SE 2020 trở thành "cứu tinh" giữa mùa dịch Covid-19 nhờ tính năng "cổ lỗ sĩ" này - 3

Ngoài ra, với đối tượng người dùng mong muốn hiệu năng mạnh mẽ như thế hệ iPhone 11, camera có tính năng chụp chân dung “hợp trend” nhưng không thể chung sống cùng Face ID, iPhone SE 2020 cũng trở thành giải pháp mà Apple đưa ra để hoàn thiện chuỗi sản phẩm của công ty.

iPhone SE được Apple cho phép đặt hàng ngày 17/4, sau đó vận chuyển đến người mua từ 24/4. Các phiên bản bộ nhớ 64/128/256 GB có giá lần lượt 399/499/549 USD, đi kèm với 3 lựa chọn màu sắc Đen, Trắng và Đỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/iphone-se-2020-tro-thanh-cuu-tinh-giua-mua-dich-covid-19-nho-tinh-na…

iPhone 11 liệu có còn đất sống khi iPhone SE 2020 được lên kệ?

Khách quan mà nói, iPhone SE mới có cấu hình tương tự như iPhone 11 nhưng nhỏ và rẻ hơn.

Advertisement