Intel cung cấp 200,000 tài khoản sử dụng AI miễn phí qua DevCloud mới - Trang Thông Tin Công Nghệ
Giải Pháp

Intel cung cấp 200,000 tài khoản sử dụng AI miễn phí qua DevCloud mới

Advertisement

Tại Hội nghị AI O’Reilly AI tại San Francisco ngày hôm qua, nhà sản xuất chip nhớ Intel đã công bố chương trình Nervana DevCloud mới nhằm mục đích đưa hàng ngàn người truy cập vào các con chip mới nhất của họ.

Intel

Khả năng tính toán trong DevCloud sẽ được cung cấp bởi bộ vi xử lý Xeon mới nhất của Intel. Nó sẽ miễn phí cho các nhà phát triển, các nhà khoa học dữ liệu, các nhà nghiên cứu,  và các công ty mới khởi nghiệp như một phần của Viện Nervana AI của Intel.

Chương trình này mở ra vào tháng sau cho 200.000 người tham dự, bạn có thể đăng ký trước ngày hôm nay. Nó cũng sẽ cung cấp miễn phí các khóa học, công cụ, và hướng dẫn khác cho học viên để giúp họ có thể học tập và nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo một cách toàn diện nhất.

Intel

Động thái này cũng giống với việc hồi đầu năm nay Google đưa ra chương trình TensorFlow Research Cloud (TFRC) của mình. TFRC cung cấp cho các nhà nghiên cứu được ủy quyền 1.000 cụm Cloud TPU – các chip chuyên dụng để tính toán các máy tính xử lý với tốc độ cao.

Intel đã và đang làm việc hết sức để làm cho các chip của mình có thể áp dụng cho các thuật toán “machine learning” mới nhất và DevCloud này có thể giúp nó giữ được chỗ đứng trên thị trường. Công ty đã thực hiện một số vụ mua lại các startup về AI, bao gồm cả việc mua Nervana, nhà sản xuất chuyên sản xuất chip chuyên dụng giống như TPUs của Google.

Intel

1 con hệ thống chip TPU của Google phát triển dành cho AI

Intel cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với Tata Consultancy Services để giúp đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống AI thông qua các chuyên gia tư vấn trong Trung tâm AI Center of Excellence của họ.

Advertisement