Huawei dần lấy lại lòng tin ở châu Âu - Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Huawei dần lấy lại lòng tin ở châu Âu

Advertisement

Huawei không còn bị Liên minh châu Âu “tẩy chay”, Anh cho phép sự hiện diện của hãng trong việc triển khai 5G.

Liên minh châu Âu vừa chỉ đạo các quốc gia thành viên thực hiện các bước để đảm bảo an ninh mạng 5G. Các hướng dẫn được công bố cho thấy việc cấm vận Huawei tại đây đã dừng lại. 

Huawei đang có ảnh hưởng lớn trong việc triển khai 5G toàn cầu.

Huawei đang có ảnh hưởng lớn trong việc triển khai 5G toàn cầu.

Mới đây Anh đã cho phép Huawei tham gia vào việc xây dựng mạng 5G trong vai trò hạn chế. Công ty không được tham gia vào những khu vực “quan trọng về bảo mật” nhưng có thể cung cấp công nghệ vô tuyến và trạm gốc, miễn là thị phần của hãng không vượt quá 35%. 

Chính quyền của Tổng thống Trump tỏ ra khá thất vọng trước quyết định mới của Anh. Họ nghi ngại việc để Huawei tham gia vào phát triển mạng 5G có thể gây nguy hiểm đến việc chia sẻ thông tin tình báo Mỹ – Anh.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Huawei cho biết họ “yên tâm” rằng có thể tiếp tục làm việc với các khách hàng ở Anh trên 5G, mặc dù trong vai trò hạn chế. “Chúng tôi ủng hộ việc cạnh tranh công bằng. Việc có nhiều nhà cung cấp là cần thiết để phát triển, cũng như đảm bảo người tiêu dùng có quyền truy cập vào công nghệ tốt nhất có thể”, Victor Zhang, Phó chủ tịch của Huawei cho biết. Hãng cũng khẳng định sẽ tham gia vào phát triển 5G ở châu Âu. “Cách tiếp cận không thiên vị và dựa trên thực tế này đối với bảo mật 5G cho phép châu Âu có mạng 5G an toàn hơn và nhanh hơn”, đại diện hãng nói.

Huawei đang là công ty hàng đầu trong việc phát triển mạng không dây thế hệ mới. Tuy nhiên, những cáo buộc về vi phạm an ninh của Lầu Năm Góc khiến hãng công nghệ Trung Quốc gặp không ít khó khăn. Trong động thái mới nhất của mình, Mỹ cũng đang xem xét đến việc siết chặt lệnh cấm vận với các công ty là đối tác cung cấp linh kiện cho Huawei.

Khương Nha (theo CNN)


Advertisement