Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Trang Thông Tin Công Nghệ
Game

Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm

Advertisement

Game thủ Liên Quân Mobile tham gia Sổ Sứ Mệnh 14 đang cảm thấy phấn khởi vì món quà tặng này.

Quân Huy là loại tiền ingame vốn chỉ dành cho game thủ Liên Quân Mobile chấp nhận nạp thẻ. Nhưng bước sang năm thứ 4 phát hành, Garena đã có động thái tặng FREE Quân Huy đáng kể dành cho cả server. Game thủ VN chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản để tích lũy Lượt. Sau đó, họ vào Website sự kiện dùng Lượt để mở Lì Xì ảo. Tùy vào may mắn mà mỗi người sẽ nhận một lượng Quân Huy nhất định, dao động từ 1 tới 1000 Quân Huy. Cách mà Garena trao thưởng sẽ là thông qua tính năng Hòm thư ingame. Tuy nhiên trong ít ngày qua, nhiều người chơi bỗng nhận Quân Huy lên tới hàng nghìn từ NPH…

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 1.

Sổ Sứ Mệnh 14 trải dài 60 cấp, khai mở từ 1/2/2020.

Số Quân Huy trong khoảng từ 920 tới 1300 được Garena gửi thông qua Hòm thư ingame hoàn toàn không liên quan tới Event Lì Xì kể trên mà lại là do… lỗi hệ thống. Như các bạn đã biết, SSM mùa 13 với phần thưởng tướng Dirak đã trôi qua và server Liên Quân Mobile VN hướng tới mùa 14 với phần thưởng trọng tâm là cặp đôi Airi và Hayate Valentine. Để chào mừng Sổ mùa 14, Garena như bao lần đã lại cho phép game thủ “đặt trước”. Đây là chức năng cho phép người chơi “mua” SSM từ sớm nhưng nhận thêm ưu đãi là 1 Avatar Hayate Ngân Lang hoặc Airi Mị Hồ tự chọn, Khung viền Avatar Hayate Ngân Lang.

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 2.

Hayate Ngân Lang hoặc Airi Mị Hồ là 2 item hot nhất Sổ mùa 14.

Bên cạnh đó, game thủ đặt trước SSM 14 vẫn nhận 22 cấp sứ mệnh mùa 14 + 5 cấp sứ mệnh mùa 13 (mùa vẫn đang diễn ra khi ấy) với chi phí là 410 Quân Huy. Tuy nhiên, sau khi đặt trước thành công, lượng Quân Huy bị trừ rồi thì game thủ vô tình có thể lại… “đặt trước” một lần nữa thông qua Shop ingame. Việc đặt mua 2 lần với cùng một “món hàng” đã là lỗi thứ nhất. Chưa dừng lại, kể từ 1/2/2020 khi mà SSM 14 khai mở thì lỗi lại xảy ra. Những người đã “đặt trước” SSM 14 vẫn không thể mở khóa được danh mục thưởng vốn dành cho người trả phí.

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 3.

Hiện tượng lỗi xảy ra, game thủ đặt trước SSM 14 nhưng không mở được Sổ từ 1/2.

Những người chơi này đã gửi mail thắc mắc với Garena về việc này, NPH sau đó nắm được vấn đề và họ đã giải quyết bằng cách gửi trả lại số Quân Huy mà game thủ đã “đặt trước”. Nhưng một điều thú vị là số Quân Huy mà Garena hoàn trả lại khá khác biệt, không dựa trên một định mức nào cả. Có game thủ chia sẻ mình chỉ đặt mua 2 lần tốn 820 Quân Huy nhưng lại nhận về hơn 900 Quân Huy, có người khác thì “khoe” số tiền nhận lại thậm chí lên tới hơn 1200.

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 4.

Game thủ gửi hỗ trợ tới Garena.

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 5.

Garena lập tức hoàn trả 410 Quân Huy là tiền mà game thủ chi ra để “đặt trước”.

Liên Quân Mobile: Garena trả lại hàng nghìn Quân Huy thông qua Hòm thư, game thủ vớ bẫm - Ảnh 6.

Số người “đặt trước” 2 lần thì được gửi tới hơn 900 Quân Huy.

Trong quá khứ các lần mở “đặt trước” SSM, chưa bao giờ Garena gặp lỗi nghiêm trọng như vậy. Nhưng dù sao thì cách mà NPH xử lý vụ việc cũng là khá nhanh gọn. Game thủ có thể dùng Quân Huy hoàn trả để mở SSM mùa 14 bình thường.

Advertisement