Chức năng thiết lập DNS trên Windows 10 Fall Creators đã được thay đổi, và đây là hướng dẫn cách thiết lập mới - Trang Thông Tin Công Nghệ
Thủ Thuật

Chức năng thiết lập DNS trên Windows 10 Fall Creators đã được thay đổi, và đây là hướng dẫn cách thiết lập mới

Advertisement dns

Bạn đang đau đầu vì tính năng xem và chỉnh sửa thông tin mạng ở Windows 10 Fall Creators biến mất? Hãy xem qua bài viết này.

 Bên cạnh các thiết lập truyền thống ngay khi vừa mới cài mới lại Windows thì việc thêm DNS Google vào cài đặt mạng là việc làm dường như hết sức quen thuộc đối với mọi người. Thế mạnh của Google DNS so với các dịch vụ DNS trung gian khác là nó cho phép người dùng có được một tốc độ truy cập tối ưu và an toàn. Do đó, việc thêm Google DNS vào trong cài đặt mạng của Windows là điều rất dễ hiểu và cần thiết.

dns

Tuy nhiên, không còn giao diện thiết lập ngoài desktop như trước kia, Microsoft đã quyết định “di chuyển” thiết lập này vào Settings. Và nếu như bạn đang đau đầu để truy tìm nó thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

dns

Bước 1: Mở Settings và truy cập vào Network & Internet.

dns

Bước 2: Trong Network & Internet, hãy nhấp vào Status và nhấp tiếp vào dòng “Change connection properties” bên dưới thông tin kết nối mạng bạn đang dùng.

dns

Bước 3: Thông tin về kết nối mạng mà bạn đang dùng sẽ xuất hiện, lúc này hãy tìm và nhấp vào lựa chọn “Edit”.

dns

Bước 4: Hộp thoại thiết lập xuất hiện, hãy chọn “Manual” ở menu sổ xuống và nhấn Save để lưu lại.

dns

Bước 5: Gạt sang ON ở lựa chọn “IPv4”.

dns

Bước 6: Các lựa chọn thiết lập ở giao thức IPv4 xuất hiện, hãy cuộn đến dòng “Preferred DNS” và “Altemate DNS” rồi nhập thông tin địa chỉ DNS của Google vào như hình bên trên. Cuối cùng, đừng quên nhấn Save để lưu lại.

dns

Thiết lập sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Advertisement dns