Cách xóa sạch dữ liệu trong MacBook trước khi bán máy - Trang Thông Tin Công Nghệ
Thủ Thuật

Cách xóa sạch dữ liệu trong MacBook trước khi bán máy

Advertisement

Trước khi bán máy tính MacBook, bạn nên thực hiện lần lượt các bước dưới đây để chắc chắn không để sót lại thông tin nguy hiểm, từ dữ liệu cá nhân, dữ liệu công ty, các tài khoản đang gắn trong máy cho đến dữ liệu của iCloud và mật khẩu Keychain.

Bước 0: Sao lưu
Bước này không liên quan lắm nhưng mình vẫn muốn nhắc các bạn vì có những thứ rất dễ quên mà lại hầu như không nằm trong bất kỳ cái Cloud nào cả. Ví dụ như:

    • Font chữ bạn cài thêm trong máy: mở app Font Book > User > nhấp phải chuột vào một font bất kỳ > Show in Folder để đi tới thư mục chứa font cài thêm.
    • Các Preset, Plugin, Action, Brush, Pattern… trong Lightroom và Photoshop.
    • Bookmark trên trình duyệt (nếu bạn không đăng nhập tài khoản của trình duyệt thì bookmark sẽ không tự sao lưu).
    • Dữ liệu xxx đang giấu trong một thư mục không liên quan nào đó

Bước 1: Logout iCloud và các app liên quan
iTunes:
mở iTunes > Store > Sign Out.

Cách xóa sạch dữ liệu trong MacBook trước khi bán máy
iMessage: mở Messages > menu Messages > Preferences > chọn các tài khoản của bạn và bấm nút Sign Out.

Cách xóa sạch dữ liệu trong MacBook trước khi bán máy

iCloud:

  • Mở System Preferences > chọn iCloud.
  • Bỏ dấu chọn mục Find My Mac.
  • Bấm nút Sign Out.
  • Chọn Remove Data khi được hỏi để xóa toàn bộ dữ liệu iCloud có trong máy.

Cách xóa sạch dữ liệu trong MacBook trước khi bán máy

Bước 2: Logout các tài khoản mạng xã hội

  • Mở System Preferences > chọn Internet Accounts.
  • Chọn từng tài khoản ở mục bên trái rồi bấm nút “-” ở bên dưới để xóa.

Bước 3: Format ổ cứng, đưa máy về chế độ như mới

  • Tắt/Shutdown MacBook.
  • Nhấn giữ tổ hợp phím Command+R rồi mở máy lên lại cho đến khi nhìn thấy logo Apple.
  • Chọn ứng dụng Disk Utility trong cửa sổ macOS Utilities.
  • Chọn ổ cứng của máy (mặc định tên là “Macintosh HD”).
  • Bấm nút Erase.
  • Chọn Mac OS Extended (Journaled) trong ô Format rồi bấm Erase.
  • Chờ cho máy xóa xong, bấm Quit Disk Utility để thoát khỏi ứng dụng Disk Utility.

Bước 4: Cài mới macOS
Trong cửa sổ macOS Utilities, chọn Reinstall macOS để cài mới hệ điều hành (phiên bản đi kèm với máy đó). Làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi kết thúc.

Bây giờ bạn có thể tự tin giao máy cho người khác được rồi đó.

Advertisement