“Bí kíp” kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết – Trang Thông Tin Công Nghệ
Sản Phẩm Công Nghệ

“Bí kíp” kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết

Advertisement

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn có thể dùng cách này để kiểm tra xem nó có phải hàng chính hãng, mới toanh, hay là một thiết bị đã được tân trang?Tìm số model của iPhone


Mở ứng dụng Settings, vào mục General > About.


Sau khi bấm vào About, bạn sẽ thấy một danh sách các thông tin quan trọng về iPhone của mình, bao gồm tên thiết bị, phiên bản phần mềm, và số model.


"Bí kíp" kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết - 1


Hãy chú ý vào số model, bởi nó sẽ tiết lộ nguồn gốc của chiếc iPhone:


– Nếu số model bắt đầu với ký tự “M”, nó đã được mua mới từ Apple;


– Nếu số model bắt đầu với ký tự “F”, nó đã được tân trang bởi Apple hoặc một nhà mạng nào đó;


– Nếu số model bắt đầu với ký tự “P”, chiếc iPhone này là hàng mới, được bán bởi Apple, nhưng đã chạm khắc theo yêu cầu của cá nhân người mua;


– Nếu số model bắt đầu với ký tự “N”, đây là chiếc iPhone được Apple cung cấp để thay thế cho một chiếc iPhone khác bị hỏng trước đó.


"Bí kíp" kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết - 2


Nếu bạn thấy chiếc iPhone của mình là hàng tân trang, thì cũng không nhất thiết phải lo lắng. Apple đưa các sản phẩm tân trang chính hãng (Certified Refurbished) qua một quy trình cực kỳ khắt khe nhằm biến chúng thành như mới. Họ đã lau sạch sẽ thiết bị, thay thế bất kỳ thành phần nào bị hỏng nếu cần thiết, và thay pin cũng như vỏ ngoài của máy.


Nhìn chung, các sản phẩm tân trang chính hãng hoạt động như những thiết bị mới toanh, nhưng vì lý do pháp lý nên Apple không thể bán chúng như máy mới được.


"Bí kíp" kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết - 3


Các thiết bị tân trang bên thứ ba


Nếu Điện thoại của bạn được tân trang bởi một cơ sở sửa chữa độc lập không được chứng nhận bởi Apple, thì số model của máy có khả năng không thể hiện điều đó.


Rất ít các cơ sở bên thứ ba có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc tân trang như Apple, do đó tốt nhất bạn nên tránh xa các thiết bị tân trang bên thứ ba nếu có thể.


"Bí kíp" kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang hay không iFan nào cũng cần biết - 4


Tóm lại, dù biết được nguồn gốc của chiếc iPhone cũng chẳng khiến cho chức năng của nó khác đi là bao – trên thực tế, điều đó phụ thuộc nhiều hơn vào cách chủ cũ của máy đối xử với nó – nhưng ít nhất thì cũng tốt khi bạn nắm được những thông tin cần thiết.Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/bi-kip-kiem-tra-iphone-co-phai-hang-tan-trang-hay-khong-ifan-nao-cun…

Có nên mua iPhone 8 Plus với giá 14 triệu đồng vào lúc này?

iPhone 8 Plus là chiếc iPhone cuối cùng của Apple còn giữ lại thiết kế cổ điển và sau gần 3 năm, nó vẫn được các tín…

Advertisement