Bàn phím Logitech mới có "nút ấn thông minh" - Trang Thông Tin Công Nghệ
Sản Phẩm Công Nghệ

Bàn phím Logitech mới có “nút ấn thông minh”

Advertisement
Bàn phím Logitech mới ra đời với nút ấn thông minh Crown – được tích hợp với nhiều ứng dụng trong máy tính. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 10/2017 với giá 199 USD.

Những người sử dụng máy tính từ thế hệ trước đều quen thuộc với “con lăn” màu đỏ có chức năng di chuyển con trỏ trên bàn phím, dù có một lịch sử khá ngắn và không mấy hoành tráng. Con lăn này sẽ được hồi sinh và được biến hóa thành “nút ấn thông minh” dưới bàn thay tài hoa của hãng Logitech.

Bàn phím Logitech

                                          Con lăn đỏ đã bị tuyệt chủng..

Công ty này sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm bàn phím không dây với “nút ấn thông minh” Crown (còn bàn phím thì có tên là Craft) – một phụ kiện tuy nhỏ mà có võ.

Về cơ bản, nút Crown cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt hoặc tùy chỉnh giao diện trên từng ứng dụng như: Phóng to để photoshop ảnh, điều chỉnh độ sáng trong Lightroom, chỉnh sửa cột Excel,…Logitech tự tin đây là sản phẩm đáng để chờ đợi được thiết kế tương thích với tất cả các ứng dụng đi kèm.

Bàn phím Logitech

            …Và được Logitech hồi sinh trên bàn phím mới.

Mặc dù Microsoft đã phát hành một sản phẩm tương tự là Surface Dial – phụ kiện hình tròn khi kết hợp với bút điện tử dùng để vẽ trực tiếp trên màn hình máy tính. Thế nhưng vẫn tồn đọng những yếu điểm như cảm ứng khá nhạy nên khó di chuyển, việc sử dụng cùng lúc với bút “2 tay 2 súng” khiến người sử dụng không thể cân bằng trong điều khiển được.

Để so sánh với Surface Dial, thì sử dụng Crown giống hệt như bạn đang điều chỉnh nút âm lượng trên thiết bị loa. Chỉ khác đây là bàn phím máy tính và mức âm lượng tượng trưng cho các ứng dụng trên máy tính, bạn có thể điều chỉnh một số ứng dụng nhất định bằng nút Crown này. Dù chưa chắc chắn về mức độ đột phá, nhưng nếu bạn muốn khám phá “nút ấn thông minh” thì tại sao không tậu ngay một bàn phím không dây nhỉ ?

Có vẻ như bạn sẽ tốn 199 USD với set Crown và Craft này trong tháng 10 tới. Liệu có phải là quá đắt khi bạn thưởng thức một đồ uống bình thường trong một quán bar sang trọng không ?

Advertisement