Apple thành công ty giá trị nhất toàn cầu, vốn hóa đạt 1,84 nghìn tỷ USD - Trang Thông Tin Công Nghệ
Tin Công Nghệ

Apple thành công ty giá trị nhất toàn cầu, vốn hóa đạt 1,84 nghìn tỷ USD

Advertisement

Apple thành công ty giá trị nhất toàn cầu, vốn hóa đạt 1,84 nghìn tỷ USD - 1

Theo kết quả từ phiên giao dịch cuối ngày 31/7, cổ phiếu Apple đã tăng 10,47%, khiến họ chính thức trở thành công ty đại chúng lớn nhất toàn cầu với giá trị vốn hóa lên 1,84 nghìn tỷ USD.

Đứng thứ hai là công ty dầu mỏ Saudi Aramco – vốn là công ty có giá trị nhất kể từ khi niêm yết vào năm 2019, nhưng đã trượt xuống vị trí thứ 2 với giá trị vốn hóa đạt 1,76 nghìn tỷ USD.

Trước đó, Apple được ghi nhận là công ty công nghệ giá trị nhất thế giới, sau khi lần đầu tiên đạt được mức vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD vào tháng 8/2018.

Bất chấp các diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, doanh thu Apple từ tháng 4 tới tháng 6 vẫn tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple thành công ty giá trị nhất toàn cầu, vốn hóa đạt 1,84 nghìn tỷ USD - 2

Giá trị vốn hóa của Apple vượt công ty đứng thứ 2 là Saudi Aramco vào ngày 31/7.

Trong đó, phải kể tới thành công đến doanh số bán iPhone kỷ lục tại thị trường Trung Quốc – lên tới 13 triệu thiết bị chỉ trong tháng 6, theo một báo cáo từ công ty dữ liệu CINNO tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Điều này đặc biệt ý nghĩa với Apple, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi xuống do ảnh hưởng của Covid-19, khiến mọi công ty đều gặp khó khăn trong việc duy trì kinh doanh, sản xuất.

Ngoài ra, các dòng thiết bị trọng yếu của Apple như iPad, MacBook cũng đạt mức tăng trưởng tốt, “lên đến 2 con số” trong quý II/2020, và đặc biệt trong tháng 6.

Những yếu tố này đã giúp Apple có thể phục hồi lại về mặt kinh tế, sau đợt giảm doanh số tồi tệ vào tháng 3. Tính trong năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 44%.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley đánh giá, Apple sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong mọi phân khúc và địa lý nhờ sự tương tác với hệ sinh thái của hãng ngày một tăng.

Nguyễn Nguyễn
Theo CNBC

 

 

Advertisement

Post Comment