5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Trang Thông Tin Công Nghệ
Game

5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh

Advertisement

Trong cả quá trình phiêu lưu ở series anime cũng như trong nhiều phiên bản game Pokemon, người chơi sẽ được bắt gặp rất nhiều những Huấn Luyện Viên (Trainers) với tài năng đã được khẳng định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít kẻ “đã yếu lại còn thích ra gió”…

Giovanni

Là “trùm cuối” của Team Rocket, ai cũng nghĩ Giovanni sẽ là thử thách khó nhằn nhất từ trước tới nay dành cho Ash cũng như chính các game thủ nhưng không, đây lại là con Boss khá… vô dụng. Nếu như bạn chưa biết thì Giovanni chính là Gym Leader của Viridian City – người mà bạn sẽ phải đánh bại sau khi chạm trán Elite Four.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 1.

Buồn cười ở chỗ, toàn bộ Pokemon của Giovanni lại thuộc hệ Đất hoặc song hệ Đất/???. Đây chính là điều mà giới game thủ đã lợi dụng để đánh bại con Boss này một cách dễ dàng. Hiểu đơn giản thì chỉ những ai chọn Pokemon khởi đầu là Pikachu mới phải sợ hệ Đất mà thôi, còn ngược lại, nếu như bạn chọn Bulbasaur hay Squirtle ngay từ đầu, quá trình giành lấy chiến thắng sẽ khá nhanh chóng và không mấy vất vả.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 2.

Tate và Liza

Ở phiên bản Pokemon Ruby & Sapphire, người chơi sẽ được giới thiệu với tính năng mới Double Battles, đưa 2 Pokemon cùng lúc lên trận. Cũng để làm tính năng này nổi bật hơn, bạn sẽ phải chạm trán với bộ đôi Tate và Liza, họ sử dụng 2 chú Pokemon cùng lúc là Lunatone và Solrock để chiến đấu. Nghe qua thì có vẻ trận giao tranh này sẽ khá khó bởi dù sao đây cũng là điều mới lạ mà chưa ai từng được trải nghiệm. Thế nhưng, vẫn tiếp tục là một pha “tưởng không yếu mà yếu không tưởng”.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 3.

Cả 2 chú Pokemon mà Tate và Liza sử dụng đều có điểm yếu với hệ Nước. Và cũng trong bản Ruby & Sapphire, kỹ năng Surf đã được sửa lại để đánh được cùng lúc 2 mục tiêu… Có lẽ dụng ý của Game Freak chỉ là đưa 2 Gym Leader này xuất hiện giúp người chơi tìm hiểu kỹ hơn về Double Battles mà thôi chứ họ cũng không mấy đáng sợ cho lắm.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 4.

Glacia

Có một điều bất di bất dịch trong thế giới Pokemon là không bao giờ nên sử dụng cùng 1 cặp Pokemon (hoặc nhiều hơn) trong đội hình. Bởi lẽ, nếu trong trường hợp rủi ro, bạn sẽ bị đối thủ dễ dàng khắc chế về hệ và coi như game đấu đã ngã ngũ. Thế nhưng, Glacia – một Elite Four trong Hoenn có vẻ lại không nắm bắt được quy luật này.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 5.

Cô ta sử dụng tới 2 Glailes và 2 Froslass, có nghĩa là đối thủ chỉ cần sử dụng Pokemon hệ Băng là đã đủ khiến Glacia “khóc thét” rồi. Tiếp tục là một bài học khác mà Game Freak muốn nhắn nhủ cho người chơi, đừng bao giờ nghĩ một Pokemon sẽ được x2 sức mạnh nếu như bạn… nuôi thêm chính 1 chú Pokemon giống y hệt như vậy.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 6.

AZ

AZ là vua của Kalos, một vương quốc khá phồn thịnh trong quá khứ. Hắn từng chế tạo ra loại vũ khí hủy diệt được nạp năng lượng bằng chính sức mạnh của các Pokemon. Nghe qua thì rõ ràng AZ phải là một tên phản diện kinh hồn, đến mức mà chạm trán với hắn sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất khi chơi game của bạn. Tất nhiên, đó là điều không tưởng vì AZ cũng xuất hiện trong danh sách này cơ mà…

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 7.

Hài hước ở chỗ, trong Pokemon X & Y, bạn sẽ được đánh với Kalos khi và chỉ khi chiến thắng Diantha (nhà vô địch của khu vực Kalos). Thế nhưng vấn đề ở chỗ, đội hình mà Diantha sở hữu còn mạnh hơn của AZ hàng trăm lần. Điều này có nghĩa, nếu như bạn đã đủ sức đánh bại Diantha thì khi chạm trán AZ, mọi chuyện lại chỉ như đi dạo trên bãi biển mà thôi.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 8.

Bruno

Với vẻ ngoài hung bạo cùng vô số những câu thoại thách thức, Bruno đúng là điển hình cho câu nói “nhân chi sơ, tính cà khịa”. Mặc dù vậy, người chơi chưa thực sự được hưởng cái cảm giác thỏa mãn khi được hủy diệt đội hình của gã Huấn Luyện Viên này, mọi thứ diễn ra quá chóng vánh.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 9.

Nếu như bạn chưa biết thì trong Pokemon Red & Blue, các Pokemon hệ Tâm Linh là những con mãnh thú mạnh nhất, trong khi đó các Pokemon hệ Chiến Đấu lại có chỉ số cơ bản cực kỳ thấp. Mánh khóe chính là đây, sở hữu cho mình Kadabra hay Hypno và bạn có thể dễ dàng “bán hành” ngược cho Bruno sau vài lượt chơi.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 10.

Chính việc thu thập, nuôi nấng Pokemon mới là yếu tố tiên quyết để xem bạn có phải một Huấn Luyện Viên tài ba hay không?

Trong nhiều tựa game Pokemon sau này, mặc dù có nhiều trường hợp bị khắc hệ nhưng các Huấn Luyện Viên vẫn có thể vượt qua khó khăn mà giành lấy chiến thắng. Lấy ví dụ về một số trận thi đấu Gym trong Pica Huyền Thoại mới ra mắt, có nhiều người chơi bị đánh giá thấp hơn nhưng lại giành lấy ngôi vị quán quân nhờ vào các tổ hợp combo khó tưởng tượng. Thế mới biết, chính người nắm bắt rõ nhất sức mạnh Pokemon của mình mới có thể tận dụng và tìm ra kẽ hở chiến thắng trong những lần giao tranh khó khăn nhất.

Pokemon: 5 Huấn Luyện Viên nhìn thì nguy hiểm mà “phế vật” không tưởng, chỉ thấy “cà khịa” là nhanh - Ảnh 11.

Liệu rằng trong thế giới Pokemon mới nhất này, đâu mới là cái tên được săn đón nhiều nhất? Và Huấn Luyện Viên nào xứng đáng bước lên ngôi vị đỉnh cao thế giới? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Advertisement